Những bước giúp trẻ đánh răng đúng cách các mẹ nên biết

Theo các chuyên gia răng miệng, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ khi còn nhỏ là việc vô cùng quan trọng,  vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ đến sau này. Ngay khi trẻ con bắt đầu mọc răng, thì việc đánh răng để giữ gìn vệ sinh răng miệng là vô cùng quan trọng. Vì thế các mẹ nên quan tâm và hướng dẫn bé đánh răng đúng cách để giúp trẻ giữ gìn thói quen vệ sinh răng miệng.

Sau đây, Nha Khoa Thiện Tâm hướng dẫn các mẹ một số bước để giúp bé đánh răng đúng cách:

  1. CÁCH CHỌN BÀN CHẢI PHÙ HỢP CHO RĂNG BÉ:

 

chon-dung-ban-chai-danh-rang

Chọn đúng bàn chải đánh răng cho bé

Việc chọn bàn chải  đánh răng cho trẻ giữ vai trò rất quan trọng tạo cảm giác thích thú cho trẻ trong việc vệ sinh răng miệng, đánh răng hiệu quả hơn. Vì thế, bạn nên lựa chọn cho bé bàn chải phù hợp. Bàn chải có lông chải mềm, mịn, đầu lông tròn để đánh răng được sạch và dễ dàng hơn, khồn gây hại đến nướu răng của trẻ. Đông thời, tạo cho bé cảm giác thích thú, yêu thích việc việc đánh răng bạn nên chọn những chiếc bàn chải có hình ngộ nghĩnh cho bé.

 

  1. CHỌN KEM ĐÁNH RĂNG CHO BÉ:

 

Bé còn nhỏ, nên việc chọn kem đánh răng phù hợp với bé là điều rất cần thiết. Tránh trường hợp trong quá trình đánh răng bé nuốt phải kem, bạn nên chọn loại kem đánh răng có vị ngọt, tẩy nhẹ cho bé. Đồng thời,  răng của bé còn rất yếu nên chọ kem đánh răng bạn phải chú ý không nên cho trẻ sử dụng kem đánh răng của người lớn, ít chất kiềm, ít gây hại cho trẻ,.v..v..

 

chon-dung-kem-danh-rang-cho-be

Chọn đúng kem đánh răng cho bé

  1. LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ CHO BÉ ĐÁNH RĂNG:

Bé từ 3 tuổi trở lên bạn nên hướng dẫn cho bé cách đăng răng, quan trọng bạn nên chọn thời gian phù hợp để cho bé đánh răng, tập cho bé thói quen một ngày 2 lần và thời gian đánh răng từ 2 – 3 phút để đảm bảo giữ gìn vệ sinh răng miệng. Bạn có thể pha thêm nước muối loãng để trẻ sục miệng để bảo vệ nướu được khỏe mạnh.

Tin tức liên quan

Đối tác

  • Incor
  • FV
  • Kid life
  • Cincinnati
  • Bệnh viện Hoàn Mỹ
  • Mần non Trẻ thơ
  • Medical center