6 Thói Quen Hằng Ngày Gây Ảnh Hưởng Xấu Đến Răng Miệng

Dưới đây là 6 thói quen sai lầm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng mà các bạn nên biết:

 1. Thói quen ăn nhiều quà vặt và không đánh răng sau khi ăn:

Khi các bạn ăn nhiều thức ăn vặt, các mảng bám trên răng kết hợp với chất tinh bột và đường sẽ sinh ra acid tấn công men răng  sẽ sinh ra vấn đề sâu răng. Ăn vặt nhiều và không đánh răng, giữ vệ sinh sạch sẽ cho răng sẽ làm quá trình phá hủy men răng diễn ra rất nhanh, gây ra các bệnh về răng miệng.

 

an-nhieu-qua-vat-va-khong-danh-rang-sau-khi-an

Ăn nhiều quà vặt và không đánh răng sau khi ăn

 

 1. Không thường xuyên đi khám răng và làm sạch cao răng:

Khám răng định kỳ sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện ra những vấn đề bất thường về răng    để điều trị kịp thời, và việc lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần có tác dụng giúp cho răng bạn khỏe mạnh và tránh khỏi các bệnh về răng miệng.

 

khong-thuong-xuyen-di-kham-rang-va-lam-sach-cao-rang

Không thường xuyên khám răng và làm sạch cao răng

 

 1. Thói quen trong ăn uống:

Các bạn thường xuyên ăn đồ ăn quá nóng, quá lạnh, dùng răng cắn mạnh vào vật cứng, nhai đồ ăn quá dai. Những thói quen đó nếu diễn ra thường xuyên, tác động trực tiếp đến lớp men ren, gây ảnh hưởng lớn đến các bộ phận bên trong răng. Như tủy răng, chân răng, dẫn đến tình trạng ê răng, làm hỏng lớp men răng và tủy răng.

 

thoi-quen-trong-an-uong

Thói quen trong ăn uống

 

 1. Bị sâu răng nhưng không trám:

Khi bị sâu răng, bạn không nên để tình trạng sâu răng này kéo dài, bạn nên đến nha sĩ trám, chữa tủy hoặc nhổ răng sâu nếu cần thiết, để bảo vệ răng bạn được khỏe mạnh và chống lại các nguy cơ răng bị lung lay, hay rụng.

 

sau-rang-nhung-khong-di-tram

Sâu răng nhưng không đi trám

 

 1. Xỉa răng thường xuyên:

Xỉa răng nhiều bằng tăm nhiều lần và lâu sẽ làm cho kẽ răng của bạn bị rộng, thức ăn dễ bị mắc lại sau khi ăn và gây tổn thương lợi.

 

xia-rang-thuong-xuyen

Xỉa răng thường xuyên

 

 1. Sử dụng bàn chải không hợp lí:

Không nên dùng bàn chải quá cứng, quá cũ để sử dụng trong việc vệ sinh răng miệng. Vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho răng và nướu của chúng ta. Tốt nhất, chúng ta nên sử dụng bàn chải có đầu chải mềm, và thay bàn chải ít nhất 6 tháng/1 lần để bảo vệ răng được khỏe mạnh.

 

su-dung-ban-chai-khong-hop-ly

Sử dụng bàn chải không hợp lý

Tin tức liên quan

Đối tác

 • Incor
 • FV
 • Kid life
 • Cincinnati
 • Bệnh viện Hoàn Mỹ
 • Mần non Trẻ thơ
 • Medical center