Những sai lầm mắc phải khi sử dụng bàn chải đánh răng mà mọi người cần biết!

Bàn chải đánh răng là vật dụng sử dụng hằng ngày không thể thiếu của mỗi người để vệ sinh răng miệng. Trong bàn chải đánh răng, có chứa rất nhiều vi khuẩn mà mắc thường bạn không thể nhìn thấy được. Những vi khuẩn ẩn trong bàn chải, có thể gây ra các bệnh về răng miệng như: viêm nướu, nhiễm khuẩn đường ruột,.. Vì thế, bạn cần phải biết tránh những sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng bàn chải đánh răng.

 

nhung-sai-lam-mac-phai-khi-su-dung-ban-chai-danh-rang

Những sai lầm mắc phải khi sử dụng bàn chải đánh răng

Sau đây là một số sai lầm mà bạn hay mắc phải khi sử dụng bàn chải đánh răng:

 1. Giữ bàn chải trong hộp nhựa:

Nhiều ý kiến cho rằng, bàn chải đánh răng bảo quản trong hộp nhựa sẽ ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập và hạn chế được bụi bẩn. Nhưng, theo nghiên cứu của các chuyên gia thì đó là cách bảo quản bàn chải nguy hiểm nhất. Vì khi để bàn chải đánh răng trong hộp nhựa, trong mộ trường yếm khí là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh nhất.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra cách bảo quản bàn chải: Bạn nên, bảo quản bàn chải bằng một miếng vải sạch có thể thấm nước đó cũng là một vách rào cản để không cho bụi bẩn và vi khuẩn tấn công.

 1. Khử trùng bàn chải bằng lò vi sóng:

Chất liệu của bàn chải đánh răng được làm từ nhựa và silicon. Ở nhiệt độ cao, sẽ gây biến tính chất liệu và sinh ra các chất độc hại sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn và người thân.

Thay vì sử dụng lò vi song để bảo quản bàn chải, các chuyên gia nghiên cứu khuyên bạn nên làm sạch bàn chải với nước ấm  và xà phòng, sau đó bọc bằng một lớp vải để ngăn bụi bẩn. Lưu ý, bạn nên thay bàn chải 4 lần trong năm.

 1. Để bàn chải trong nhà vệ sinh:

Để thuận tiện trong việc sử dụng bàn chải đánh răng, mọi người thường để bàn chải  trong nhà vệ sinh hay phòng tắm. Nhưng, đây là môi trường rất ẩm thấp nên rất dễ dàng cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Vì vậy, nên để bàn chải đánh răng ở vị trí khô ráo và thoáng mát.

 1. Làm sạch bàn chải bằng kem đánh răng:

Kem đánh răng thông thường không thể làm sạch vi khuẩn ẩn nấp trong bàn chải đánh răng. Vì vây, kem đánh răng không thể làm sạch bàn chải đánh răng sạch được mà vô tình bạn lại để chúng sinh sôi thêm. Cách tốt nhất, nên để bàn chải đánh răng tiếp súc dưới ánh nắng để làm sạch khuẩn.

Tin tức liên quan

Đối tác

 • Incor
 • FV
 • Kid life
 • Cincinnati
 • Bệnh viện Hoàn Mỹ
 • Mần non Trẻ thơ
 • Medical center