Lỗi đánh răng đang tàn phá nụ cười tỏa nắng của bạn

Đánh răng là việc làm mỗi ngày của mỗi người và hàng triệu lần trong cuộc đời. Nhưng mới đây, tờ The Times of India đã đăng lên một bản thống kê cho thấy là chỉ có khoảng 70% dân số trên thế giới đánh răng đúng cách. Vậy bạn có nằm trong số 70% đánh răng đúng cách đó hay không? Cùng nha khoa gia re Thiện Tâm tìm hiểu nhé!

Không chải răng đủ lâu và một cách thường xuyên

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên đánh răng nhẹ nhàng ít nhất là 2 lần mỗi ngày và tốt nhất là 3 lần/ngày.

Nếu thời gian giữa những lần đánh răng quá lâu sẽ khiến cho vi khẩn bám vào thành nướu gây ra các vấn đề nghiêm trọng về răng miệng. Thời gian đánh răng tốt nhất là từ 2 – 3 phút. Và hầu hết mọi người ưu tiên cho việc đánh răng cửa. Tuy nhiên, bác sĩ Richard H.Price khuyên mọi người nên chia miệng làm 4 phần và môi phần nên đánh 30 giây.

Bàn chải quá khổ

Theo lời khuyên của bác sĩ Richard H.Price thuộc hiệp hội nha khoa Mỹ thì bạn nên cân nhắc thật kỹ về kích thước vòm miệng của mình khi chọn bàn chải. “Nếu bạn thấy vòm miệng phải mở quá to mỗi khi cho bản chải vào, đó là bàn chải quá lớn. Hãy chọn bàn chải vừa vặn với tay và miệng để tạo điều kiện cho việc đánh răng đúng cách“.

Chải răng theo chiều ngang1357717835-danh-rang2

Nhiều người có thói quen đánh răng theo chiều ngan, điều này có thẻ dẫn đến việc không loại bỏ được mảng bám, làm trầy nướu và mòn răng. Các chuyên gia khuyên bạn nên đặt bàn chải tiếp xúc với răng một góc 45 độ, chải nhẹ nhàn mặt trong, lưỡi theo hướng lên xuống và cả mặt ngoài. Hãy chải theo vòng trong và tránh chải ngan.

Đánh răng sau khi ăn

Bạn chỉ nên đánh răng sau khi ăn từ 30 đến 60 phút, tránh việc đánh răng ngay ở 20 phút sau khi ăn. Nếu đánh răng ngay khi sử dụng thức ăn, nước uống có chứa Axit, răng bạn sẽ mau chóng bị mòn.

Chải răng quá mạnh

khong-danh-rang-qua-manh-8

Rất nhiều người đánh răng rất mạnh tay vì nghĩ đánh mạnh sẽ giúp răng sạch hơn. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên thay bàn chải 2 – 3 tháng/lần điều đó giúp việc vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn và cũng nhẹ nhàn hơn.

Không rửa bàn chải sau khi đánh răng

Theo các bác sĩ nha khoa tại Beverly Hills, Calif, Ông Laurence Rifkin. Vi khuẩn có thể sản sinh trong bàn chải bẩn và thâm nhập vào cơ thể khi bạn sử dụng lại. Việc rửa sạch bàn chải sau khi đánh răng cũng giúp loại bỏ phần kem đánh răng bẩn còn sót lại.

Nhiều người vẫn giữ thói quen sử dụng bàn chải khi còn ẩn ướt, đây được xem là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Các chuyên gia khuyên mỗi người nên sử dụng nhiều bàn chải hoặc là để bàn chải khô hẳn rồi mới sử dụng.

 

 

Tin tức tổng hợp liên quan

Đối tác

  • Incor
  • FV
  • Kid life
  • Cincinnati
  • Bệnh viện Hoàn Mỹ
  • Mần non Trẻ thơ
  • Medical center