Chế ngự mùi hôi với những mẹo chăm sóc răng đơn giản

Hơi thở có mùi có thể xảy ra với bất kỳ ai và điều đó chắc chắn sẽ làm bạn mất đi tự tin. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật đảm bảo sẽ giúp bạn thoát khỏi mùi hôi miệng. Cùng nha khoa gia re tìm hiểu nhé!

1. Khử mùi bằng cam

Các Axit Citric có trong cam có thể kích thích tuyến nước bọt và khuyến khích hơi thở giảm đi được các mùi khó chịu. Nếu nhứ không có Cam bạn có thể thay thế bằng các thực phẩm khác, trừ một số thực phẩm tạo mùi như pho mát, tỏi, hành,… Ăn giúp khuyến khích dòng chảy của nước bọt và giúp bạn loại bỏ các vi sinh vật gây mùi khó chịu trên bề mặt sau của lưỡi.

2. Uống nước

Miệng khô là môi trường tốt cho vi khuẩn gây hôi miệng cư trú và phát triển. Cho nên, việc bổ sung nước thường xuyên và súc miệng bằng nước sẽ giúp bạn giảm thiểu được mùi hôi. Nước có thể giúp đánh bật các vi khuẩn và làm cho hơi thở của bạn trở nên dễ chịu hơn. Vào mỗi buổi ăn trưa hay là một buổi tối lãng mạng, bạn có thể nhai vài cọng rau mùi tây. Thành phần mùi tây có rất nhiều chất diệp lục và Deodoriser giúp bạn khử mùi hôi trong miệng rất hiệu quả.

Chua-tan-goc-mui-hoi-mieng-khong-kho-nhu-ban-nghi-1

3. Đinh hương

Thành phần đinh hương rất giàu Eugenol, đây là một chất kháng khuẩn mạnh giúp loại bỏ những vi khuẩn gây hôi miệng. Bạn có thể nhâm nhi một chút đinh hương để giữ cho hơi thở thơm mát. Hay bạn có thể dùng hạt hồi để thay thế. Hạt hồi cũng được biết đến nhờ việc tiêu diệt vi khuẩn phát triển trên lưỡi. Ngoài ra, Quế cũng là một loại hương liệu có tác dụng như chất sát khuẩn và khử mùi hôi.

4. Cạo mặt trên của lưỡi

Thông thường lưỡi thường bị phủ một lớp vi khuẩn do protein lên men, đó chính là nguyên nhân sản xuất ra khí có mùi gây hôi miệng. Việc cạo lưỡi của bạn khi đánh răng có thể đánh bật các vi khuẩn gây hôi miệng. Để cạo lưỡi một cách an toàn, bạn hãy đặt cái thìa trên mặt sau của lưỡi và kéo nó về phía trước và lặp lại 4 lần.

 

Tin tức tổng hợp liên quan

Đối tác

  • Incor
  • FV
  • Kid life
  • Cincinnati
  • Bệnh viện Hoàn Mỹ
  • Mần non Trẻ thơ
  • Medical center